Khái niệm Trợ lý ảo, Chatbot, hay Hệ thống trả lời tự động đang là chủ đề rất nóng từ đầu năm nay 2016, khi chính thức các công ty lớn như Microsoft (Cortana), Google (Google Assistant), Facebook (M), Apple (Siri), Samsung (Viv), WeChat, Slack đã giới thiệu các trợ lý ảo của mình, là các hệ thống trả lời tự động. Chính thức đặt cược lớn vào cuộc chơi chatbot, với mong muốn tạo ra một trợ lý ảo thực sự thông minh tồn tại trong hệ sinh thái các sản phẩm của mình.

Không chỉ các ông lớn! Một làn sóng khởi nghiệp mới đang cố gắng tạo ra các dịch vụ nhằm thay đổi cách khách hàng tương tác bằng các dịch vụ trợ lý ảo. Nhằm trợ giúp người dùng, khách hàng của mình có những trải nghiệm tốt nhất về sản phẩm và cách dịch vụ cung cấp. Nổi bật nhất trong đó phải kể đến các ứng dụng tích hợp trợ lý ảo như operator.com, x.ai, reply.ai, các nền tảng dịch vụ như Chatfuel. Gần đây nhất Microsoft đã tạo ra một framework cho phép các nhà phát triển tạo ra các chatbot trên nền tảng Web, hay Facebook cũng phát hành F8 SDK cho phép nhà phát triển tích hợp vào Messenger.

Ở trong nước, một số công ty như Hồ sơ y tế điện tử ERM.,JSCVietcare đã phát triển tạo ra hệ thống trả lời tự động về kiến thức y khoa, hỏi đáp về sức khỏe thông tin y tế, hay RiveHub, Subiz, … cũng đang cố gắng tạo ra cho mình một hệ thống hỗ trợ, chăm sóc khách hàng và bán hàng tự động. Rất nhiều công ty khác đang có hi vọng phát triển các trợ lý ảo có thể hiểu được ngôn ngữ tự nhiên của con người, có thể đối thoại và tương tác được với con người một cách tự nhiên. Nhiều người cho rằng việc sử dụng kỹ thuật xử lý ngôn ngữ tự nhiên NLP và các kỹ thuật học sâu Deep Learning để làm tăng được chất lượng và hiệu quả của hệ thống. Nhưng từ lý thuyết đến thực tế là cả một chặng đường dài, bằng cách nào đó, con người có thể tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) vào các sản phẩm công nghiệp của mình.

Như vậy, hệ thống trả lời tự động có những nhiệm vụ và vai trò quan trọng, có thể trợ giúp được con người rất nhiều trong rất nhiều lĩnh vực: y tế, giáo dục, thương mại điện tử, …, đáng để nghiên cứu và đưa ra các sản phẩm phù hợp với thực tế.

Vậy chatbot là gì ?

Rất nhiều cá nhân, truyền thông, báo đài, các công ty, các blog đang nói rất nhiều về chatbot. Điều này đồng với nghĩa, bạn có thể dễ dàng tìm được một vài nguồn có thể giúp bạn hình dung về chatbot là gì ? và bản chất của nó có những lợi ích gì ?

Bài post này của tôi với mục đích là tổng hợp các câu trả lời để có thể giải đáp những nghi vấn của bạn xung quanh tới Chatbot. Vậy chatbot là gì ?

Chatbot là một dịch vụ, được xây dựng bởi một tập luật, có thể kết hợp với trí thông mình nhân tạo, mà bạn có thể tương tác thông qua một giao diện chat. Dịch vụ này có thể là bất cứ thứ gì, có thể là một công cụ giải trí vui vẻ, hoặc nó tồn tại trong một sản phẩm dịch vụ có sẵn, như: Facebook messenger, Slack, Skype, …

Facebook chatbot

About The Author