How-Node.js-is-Changing-the-Way-We-Use-JavaScript

Node.js là gì ? Nó là JavaScript, chắc chắn 1 điều là mọi thứ bạn biết về JavaScript đều có thể áp dụng vào các ứng dụng Node.js! Bạn luôn tự do có thể dùng mã phía client cho server! Điều đáng nói nhất là Node.js không phụ thuộc vào những thay đổi trong ngôn ngữ JavaScript khi làm việc phía Server.

Vì sao nên sử dụng Node.js … ?

Trong trình bày trên, Dan Shaw của Nodesource giới thiệu chi tiết lịch sử của JavaScript và lịch sử của Node. Dan cho chúng ta thấy qua lịch sử của 2 ngôn ngữ, và họ đang tiên phong đưa ra các tính năng mới. Phần cuối của bài trình bày là 1 số lời khuyên và tư vấn cho nhà phát triển Node.js, bạn có quan tâm đến sự chuyển dịch từ JS sang Node? Suy nghĩ của bạn về sự phát triển của Node.js ?

Thực trạng của Node.js

Rất khó để đoán trước được sự thành công của 1 cái gì đó, và có lẽ, thậm chí còn khó hơn khi nói đến sự phát triển phần mềm, và công nghệ phần mềm. Công nghệ thay đổi từng ngày, nhưng không phải ai cũng có khả năng theo dõi các xu hướng mới nhất. Tôi cũng tò mò thấy được 1 vài công ty như NodeGear, Heroku mở ra dịch vụ cloud cho phép học tập và phát triển ứng dụng Node.js trên đó.

Chỉ khi chúng ta bắt đầu nhìn thấy các ứng dụng thực tế được xây dụng, các ứng dụng đang được sử dụng trên các website siêu lớn như Paypal. Cộng đồng Node.js là rất lớn, có khoảng 95,000 gói phát triển sẵn có trên website npmjs.org, một con số khổng lồ để có thể biết được sức mạnh và sự hấp dẫn của công nghệ này. Node.js có phù hợp với bạn ?

Liên kết tham khảo

About The Author